วันที่ 26 ตุลาคม 2562 งานพัฒนานักษึกษา คณะเศรษฐศาสตร์ และ ผศ.ดร.ปรัตถ พรหมมี นำนักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะเศรษฐศาสตร์ จำนวน 29 คน ลงพื้นที่ชุมชนแหลมสนอ่อน อ.เมือง จ.สงขลา เพื่อศึกษาประวัติศาสตร์ชุมชน ประวัติบุคคล เพื่อนำความรู้ที่ได้มาเชื่อมโยงกับรายวิชาศาสตร์พระราชาและประโยชน์เพื่อนมนุษย์